Quay Lại   Yêu Quảng Ngãi > Mạng Giải Trí > Âm Nhạc > Nhạc Việt Nam
'

Nhạc Việt Nam Nơi lưu trữ những ca khúc Việt Nam (Nguồn Sưu Tầm)

Gởi Ðề Tài Mới Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
  #1  
Cũ 29-10-08, 05:47 PM
Avatar của Hoang_philong
Hoang_philong Hoang_philong là offline
OX maylangthang
Gia nhập: Aug 2008
Nơi cư ngụ: Sài Gòn
Nguyên Quán: Mộ Đức
Bài gởi: 2,143
Thanks: 27
Thanked 115 Times in 92 Posts
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới Hoang_philong Gởi tin nhắn qua Skype™ tới Hoang_philong
Ca Si Phi KhanhCa Sĩ Phi Khanh
Ca Sĩ Phi Khanh
Tìm kiếm Tuỳ chỉnh

Ca Sĩ Phi KhanhCó lẽ Phi Khanh là một nữ ca sĩ bận rộn nhất hiện naỵ Một mình cô cáng đáng nhiều việc, rất nhiều việc thì đúng hơn. "Mệt lắm anh ơi! Bận ơi là bận, từ sáng đến khuya không có một phút rảnh rang!" Phi Khanh than thở như vậy, tuy nhiên vẫn giữ được nét tươi tắn trên mặt tại nhà hàng Gillis Island mà cô khai trương vào tháng 06 năm 94. Cách đó không xa, cùng trên con đường Beach Boulevard là vũ trường Majestic cũng do cô và chồng là Quốc khai thác lúc đó đang trong thời kỳ xây cất và tu bổ để đã được tái khai trương vào tháng 11.94. Đây coi như là vũ trường lớn nhất của người Việt Nam hiện nay tại California với sức chứa trên 700 ngườị Chưa hết, lại còn phải lo thu băng, sắp xếp chương trình ca nhạc cho vũ trường Majestic. Đó là chưa kể đến việc điều hành trung tâm sản xuất băng nhạc "Nàng" của cô, ra đời từ năm 91. Phi Khanh là tên thật, họ Nguyễn sinh ngày 25 tháng 4 tại Sài Gòn trong gia đình có 5 người con mà Phi Khanh là con lớn nhất. Theo học nhạc từ khi mới lên 4, đến 9 tuổi đỗ đầu trong kỳ thi tuyển vào trường Quốc Gia Âm Nhạc và là cựu nữ sinh Trưng Vương, SàiGòn. Sang Mỹ từ năm 75, Phi Khanh tiếp tục theo học nhạc tại Cal State of Fullerton cho đến năm 86 cô ra trường đỗ đầu về dương cầm với Bachelor of Music Degree Major in Piano và Voice Performancẹ Ngoài ra Phi Khanh còn học thêm ngành Business Management hầu có căn bản quản trị những cơ sở thương mại của cô hiện naỵ Tại hải ngoại, khán giả biết đến tiếng hát Phi Khanh từ năm 79, trong thời kỳ cô còn trong ban nhạc gia đình nổi tiếng một thời là "Mây Bốn Phương". Cho đến năm 89, cô tách ra khỏi ban nhạc này để theo hướng đi riêng của mình với sự trợ giúp rất đắc lực và hiệu quả của chồng. Dù bận rộn trong việc làm ăn nhưng Phi Khanh cho biết là cô vẫn thích nghề hát nhất. Khi có được chút thì giờ rảnh rỗi, cô thích đàn piano và ra sức chu toàn nhiệm vụ của 1 người vợ và 1 người mẹ
Ca-Si-Phi-Khanh
Video: Ca Sĩ Phi Khanh
Quảng Ngãi
Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Dành Cho Nhà Tài Trợ

  #2  
Cũ 29-10-08, 05:48 PM
Avatar của Hoang_philong
Hoang_philong Hoang_philong là offline
OX maylangthang
Gia nhập: Aug 2008
Nơi cư ngụ: Sài Gòn
Nguyên Quán: Mộ Đức
Bài gởi: 2,143
Thanks: 27
Thanked 115 Times in 92 Posts
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới Hoang_philong Gởi tin nhắn qua Skype™ tới Hoang_philong
Ca Si Phi Khanh
Ca Sĩ Phi Khanh
Tìm kiếm Tuỳ chỉnh


Hiện nay, Phi Khanh đã có đầy đủ bài hát để làm một CD mới nhưng vẫn không có được thời gian để thực hiện CD cho mình. Khi mà mình thâu xong một bài hát, nếu không làm việc liên tục, để lâu mình lại thấy nó hơi cũ, mình lại phải lựa bài mới hát. Cho nên, cứ như vậy hoài, hiện giờ, Phi Khanh đã có đầy đủ bài hát rồi, nhưng vẫn cảm thấy chưa hài lòng để phát hành một CD mới. Hy vọng, trong năm 2006, Phi Khanh phải ra mắt cho bằng được CD của mình, chắc chắn phải là như vậy.


VW: Rất là lâu rồi chị Phi Khanh mới trở lại với sân khấu, xin chị cho biết về show Christmas Eve, tổ chức vào tối Thứ Bảy 24 tháng 12, 05 tại vũ trường Majestic?
PK: Tổ chức một show diễn vào dịp Christmas có một điều khó khăn đó là, phải lựa những bài nhạc hợp với mùa đông, hợp với Christmas mà phải làm sao cho chương trình thật sống động. Nhất là vào dịp Christmas, khách từ mọi nơi đến Little Saigon chơi rất là đông. Khi tổ chức show vào Christmas Eve, Phi Khanh cũng rất là lo, vì đó là đêm cho gia đình. Thường Phi Khanh hay tổ chức show cho mình vào dịp Thanksgiving hay Christmas Day. Cho nên, chương trình lần này, Phi Khanh luôn phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thật sự ra, Phi Khanh rất thích không khí của Christmas Eve, nó có một cảm giác rất là đầm ấm. Trong show Christmas Eve, Phi Khanh và anh Tuấn Ngọc sẽ gởi đến khán giả một chương trình rất đặc sắc. Lý do mà Phi Khanh chọn anh Tuấn Ngọc hát cùng là vì anh là giọng hát nam đang được yêu thích hiện nay. Anh có thể hát được nhạc Mỹ và nhạc Việt. Trong chương trình, Phi Khanh sẽ hát nhạc Mỹ và nhạc Việt, nên hát song ca với anh sẽ không bị giới hạn. Giọng hát của anh hạp với Phi Khanh khi hát song ca.
VW: Chị Phi Khanh có thể cho biết chi tiết hơn về chương trình Christmas Eve tại vũ trường Majestic?
PK: Phần đầu sẽ có rất đông ca sĩ hát cho phần dạ vũ. Phi Khanh và anh Tuấn Ngọc sẽ hát phần giữa của chương trình. Trong phần trình diễn của mình, Phi Khanh luôn chuẩn bị một bài hát rất đặc biệt, vừa đàn vừa hát, gởi đến khán giả. Phần cuối chương trình sẽ rất là sôi nổi. Các ca sĩ góp mặt trong chương trình Christmas Eve gồm có Công Thành – Lin, Lilian, Henry Chúc, Trúc Quỳnh, Cát Ly, Thái Thảo. Có thêm dancers Sonya Lee và Silk Islands cùng với ca sĩ nhạc rap Lil Yella đến từ Louisiana. Chương trình sẽ rất là khác biệt, mang đến cho khán giả một đêm vui. Vào đúng 12 giờ đêm, tất cả các ca sĩ và ban nhạc sẽ cùng hát bài Silent Night.
VW: Trong một năm, không thấy chị xuất hiện trên các sân khấu, chị có thể cho biết lý do vì sao chỉ tổ chức cho mình một show trong năm?
PK: Mỗi lần nghĩ tới làm một show, Phi Khanh phải chuẩn bị rất là nhiều thứ. Khi có thứ này rồi, mà thứ kia chưa có, Phi Khanh cũng không muốn tổ chức show. Rồi còn việc lựa ngày nữa. Mỗi khi phải có đủ tất cả mọi thứ, Phi Khanh mới cảm thấy thật thoải mái để hát. Dạo sau này, Phi Khanh rất là kỹ trong việc chọn lựa bài hát. Với lại, mỗi khi lên sân khấu mà không có chuẩn bị quần áo vừa ý, mình cũng không muốn hát. Cho nên, mọi thứ Phi Khanh phải chuẩn bị thật là kỹ lưỡng từng chi tiết một, mình mới cảm thấy hứng thú cho buổi diễn của mình.
VW: Có một thắc mắc là, không biết có phải vì anh Quốc bắt chị Phi Khanh lo công việc kinh doanh nhiều quá, nên chị không có thời gian cho đi hát nữa?
PK: (cười) Bắt thì anh không có bắt đâu, mình tự nguyện thôi (cười). Tại vì, đúng ra, công việc của Phi Khanh nhiều quá, phóng lao phải theo lao thôi. Phi Khanh có tính là cả lo.
VW: Những công việc hàng ngày của chị, nó có ảnh hưởng đến việc ca hát của chị không?
PK: Chắc chắn là có ảnh hưởng. Blue mở cửa 7 ngày 1 tuần, đóng cửa lúc 2 giờ sáng. Ngày nào, Phi Khanh cũng phải lo công việc, rồi còn lo cho gia đình và con cái nữa, nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc ca hát. Có một thời gian, Phi Khanh làm việc với trung tâm Thúy Nga, nhưng rồi khi mở thêm business, công việc bận rộn hơn, phải chuẩn bị, có khi cũng phải đi xa nữa, nên không còn thời gian dành cho việc quay hình, ca hát nữa.
VW: CD mới nhất mà chị phát hành là năm nào?
PK: Vào 3 năm trước. Hiện nay, Phi Khanh đã có đầy đủ bài hát để làm một CD mới nhưng vẫn không có được thời gian để thực hiện CD cho mình. Khi mà mình thâu xong một bài hát, nếu không làm việc liên tục, để lâu mình lại thấy nó hơi cũ, mình lại phải lựa bài mới hát. Cho nên, cứ như vậy hoài, hiện giờ, Phi Khanh đã có đầy đủ bài hát rồi, nhưng vẫn cảm thấy chưa hài lòng để phát hành một CD mới. Hy vọng, trong năm 2006, Phi Khanh phải ra mắt cho bằng được CD của mình, chắc chắn phải là như vậy. Nếu không anh Quốc sẽ la chết. Anh cứ nói là tại sao cứ thâu băng hoài, mà không chịu thực hiện CD. Anh la quá nhiều rồi (cười).
VW: Như vậy là, chị được sự động viên của anh Quốc trong việc thực hiện CD?
PK: Đúng là như vậy.
VW: Có phải vì công việc vũ trường, làm việc với nhiều ca sĩ, nên có những áp lực khiến cho chị chán nản nên quyết định không xuất hiện thường xuyên nữa?
PK: Không có chán nản. Khi làm việc nhiều mình nhiều stress, nhiều thứ để lo. Thời gian sao mà đi lẹ quá, mình đã sắp đặt công việc nhưng rồi mở mắt nhắm mắt, lại thấy hết thời gian rồi, mà công việc vẫn chưa xong. Lúc nào, Phi Khanh cũng thích được hát. Nhưng mà để lựa một chương trình, lựa quần áo, rất là chiếm nhiều thời gian để sắp đặt. Chưa bao giờ Phi Khanh nghĩ mình quản lý các ca sĩ. Phi Khanh chỉ lo chương trình cho Majestic thôi. Khi làm việc với các ca sĩ, Phi Khanh coi họ như bạn thôi. Mỗi một ca sĩ có một giọng hát đặc biệt riêng, Phi Khanh mời họ làm việc chung với mình thôi.
VW: Công việc mà chị yêu thích nhất là gì?
PK: Ồ! Mặc quần áo đẹp, ngồi bên cây đàn piano trên sân khấu, với microphone, và khán giả. Phi Khanh thích nhất là được như vậy. Không được xuất hiện thường xuyên nhưng Phi Khanh thích lắm. Mỗi năm, Phi Khanh thích là tổ chức cho riêng mình hai show thôi. Vì làm nhiều quá, mình sẽ hết đề tài. Thêm nữa là, khi chuẩn bị kỹ lưỡng, mình sẽ cảm thấy hứng thú. Còn nhiều quá, mình sẽ cảm thấy mệt mỏi. Thời gian mà Phi Khanh thích tổ chức show cho mình nhất là mùa hè và mùa đông. Vào mùa hè, mình cảm thấy thoải mái vì nghĩ đến vacation, thời tiết nắng rất là đẹp, mọi người thích đi chơi đây đó. Còn mùa đông, mình cảm thấy holiday spirit.
VW: Chị có cảm thấy bực bội trong lòng vì không được đi hát thường xuyên không?
PK: Nhiều khi có. Nhưng mà thực sự ra, Phi Khanh nghĩ rằng, đó là sự lựa chọn của chính mình. Đâu có ai bắt mình không đi hát đâu. Nhưng mà đó là điều mình cần hơn, nên mình làm thôi. Chỉ tiếc là, một ngày chỉ có 24 tiếng, quanh quẩn làm công việc này, sẽ không làm được công việc kia. Hát vừa là hobby và là điều mà Phi Khanh yêu thích. Thiếu vắng nó, mình sẽ thấy thiếu sót rất nhiều. Phi Khanh rất mừng, vì nó không phải là công việc mà mình buộc phải làm. Thực sự là, Phi Khanh muốn là có người lo cho mình, và mình chỉ đi hát thôi. Nhưng khi thấy anh Quốc làm việc một mình, không hết việc, nên bắt tay vào làm. Mà mình làm cũng được việc, cho nên giúp ảnh luôn. Aûnh không bắt Phi Khanh đâu, nhưng mà năn nỉ giúp thì có. Thêm vào đó, Phi Khanh cũng có tự nguyện nữa. Mỗi thứ một tí.
VW: Anh Quốc có ngăn cản hay khuyến khích chị trong việc ca hát không?
PK: Cũng có khuyến khích. Nhưng tính của Phi Khanh là mình làm vì mình cảm thấy mình cần phải làm. Anh Quốc cũng có khuyến khích Phi Khanh nhiều lắm. Nhưng mà ảnh hay để cho Phi Khanh tự quyết định. Chừng nào ảnh thấy Phi Khanh im lặng lâu quá, anh có nhắc, nhưng không có hối thúc. Nếu mà ảnh cảm thấy, Phi Khanh có ý định muốn tổ chức show, ảnh sẽ hỏi han để chọn ngày thôi. Cả hai rất là support nhau.
Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Gởi Ðề Tài Mới Gửi trả lời


Những Bài Viết Tương Tự
Ðề tài Người gởi đề tải Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Album: Làm Sao Quên Được Anh Hoang_philong Nhạc Việt Nam 0 25-12-09 02:20 PM
Ca Sĩ Thúy Khanh Hoang_philong Ngôi Sao 0 25-12-09 11:27 AM
Album: Vì Em Vội Vàng - Thúy Khanh Hoang_philong Nhạc Việt Nam 0 25-12-09 10:41 AM
Như là tình yêu... lequyen Truyện Đọc 0 06-11-09 02:10 PM
Album Pari By Night 93 Celebrity Dancing Quê Tôi Nhạc Việt Nam 0 04-03-09 02:10 PM


Đang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Những thành viên đã đọc bài này : 1
Hoang_philong
Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không phải được quyền gởi bài
Bạn không phải được quyền gởi trả lời
Bạn không phải được quyền gởi kèm file
Bạn không phải được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Hình Diễn tả đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Mở
Chuyển đến

 
 
Founded by Quảng Ngãi Group
Developed by YQN's members
Host by www.nguoiquang.net
Hỗ Trợ Trực Tuyến Yahoo:
Thông Tin - Liên Lạc
Powered by: vBulletin 3.6.8
Copyright ©2008-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.