Quay Lại   Yêu Quảng Ngãi > Quảng Ngãi Mến Yêu > Tin Tức - Sự Kiện > Quảng Ngãi
'

Quảng Ngãi Đón nhận những tin tức sự kiện của quê hương Quảng Ngãi mến yêu

Gởi Ðề Tài Mới Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
  #1  
Cũ 13-04-10, 11:21 PM
Quê Tôi Quê Tôi là offline
Spam Hội
Gia nhập: Sep 2008
Nơi cư ngụ: TP. Hồ Chí Minh
Nguyên Quán: Sơn Tịnh
Bài gởi: 13,581
Thanks: 62
Thanked 160 Times in 138 Posts
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới Quê Tôi

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác tham mưu, đề xuất trong giải quyết công việc

Thời gian qua, công tác tham mưu, đề xuất của các cơ quan chuyên môn, các tổ chức sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố (dưới đây gọi chung là cơ quan, đơn vị) đã từng bước đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn, công tác tham mưu, đề xuất trong giải quyết công việc của một số cơ quan, đơn vị vẫn còn hạn chế về tiến độ, chất lượng, về tính chủ động, tính phối hợp và còn biểu hiện đùn đẩy, né tránh trách nhiệm trong công tác này.


ông Lê Mỹ Liên - Chủ tịch UBND TP (người đứng) và các PCT UBND

Để khắc phục những hạn chế trên nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất của các cơ quan, đơn vị, cũng như tạo điều kiện cho công tác kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố đối với các cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố và đáp ứng yêu cầu, mục tiêu cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 546/UBND-ĐNMN ngày 27/02/2010. Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu:

Tất cả chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố phải được thể hiện bằng văn bản hành chính; giao Văn phòng HĐND&UBND thành phố tham mưu thực hiện nội dung trên theo đúng Quy chế làm việc của UBND thành phố.

Theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận văn bản của các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường đề nghị giải quyết công việc thuộc phạm vi quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực thì chủ động tham mưu, đề xuất UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố xử lý, giải quyết, nhất thiết không được thụ động chờ chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố mới tiến hành thực hiện. Do đó, các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường khi đề nghị (hoặc xin ý kiến) về giải quyết công việc thì văn bản đề nghị phải gửi đến cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc UBND thành phố và gửi 01 bản cho UBND thành phố để theo dõi chỉ đạo.

Trong quá trình trình UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố xử lý, giải quyết những nội dung công việc, phải có ý kiến tham mưu, đề xuất của các cơ quan chuyên môn giúp UBND thành phố quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực đó; đồng thời, văn bản tham mưu, đề xuất, trình UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố phải đảm bảo đúng thể thức, hình thức, nội dung và thẩm quyền theo quy định. Trường hợp văn bản gửi đến UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố chưa có ý kiến tham mưu, đề xuất của phòng, ban chuyên môn và không đảm bảo thể thức, hình thức, nội dung, thẩm quyền; giao Văn phòng HĐND&UBND thành phố gửi trả lại văn bản cho cơ quan, đơn vị gửi đến theo đúng quy định.

Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường khi gửi Báo cáo, văn bản hành chính khác cho UBND thành phố thì chỉ gửi 01 bản cho UBND thành phố, không đồng gửi cho cả Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố và Văn phòng HĐND&UBND thành phố giải quyết công việc liên quan đến chức năng tham mưu của các cơ quan, đơn vị. Văn bản phải gửi đúng địa chỉ cơ quan, đơn vị hoặc cá nhân có trách nhiệm, thẩm quyền xử lý và thực hiện công việc; không gửi cho cá nhân, cơ quan, đơn vị để biết, để tham khảo hoặc để thay cho báo cáo công việc đã làm. Đặc biệt chấm dứt tình trạng gửi văn bản vượt cấp của đơn vị mình.

Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, công chức trong cơ quan nghiên cứu, nâng cao trách nhiệm trong công tác soạn thảo, ban hành văn bản theo quy định; trong đó chú ý triển khai thực hiện Nghị định số 09/2010/NĐ-CP ngày 08/02/2010 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 về công tác văn thư.

Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường tăng cường công tác phối hợp trong quá trình giải quyết công việc nội bộ giữa các cơ quan, đơn vị, cũng như giải quyết công việc cho tổ chức và công dân. Tránh trường hợp quan hệ phối hợp giải quyết công việc lỏng lẻo, đối phó, thiếu trách nhiệm, dẫn đến hiệu lực, hiệu quả quản lý thấp kém; việc khắc phục hậu quả thường kéo dài, gây lãng phí, tốn kém ngân sách và gây bức xúc, nảy sinh khiếu nại, khiếu kiện phức tạp đối với tổ chức và công dân.

Thông qua thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, phường có trách nhiệm thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức về tinh thần trách nhiệm, ý thức tận tâm, tận lực với công việc, phụng sự Tổ quốc nhằm góp phần nâng cao chất lượng quản lý nhà nước và công tác tham mưu, đề xuất.

Giao Văn phòng HĐND&UBND thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ thường xuyên tổng hợp, báo cáo UBND thành phố tình hình, kết quả thực hiện các yêu cầu trên của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường để biểu dương đối với những đơn vị thực hiện tốt, nghiêm khắc phê bình đối với những đơn vị không nghiêm túc thực hiện và thông qua đó để có biện pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời. Xem kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, phường phải nêu cao quyết tâm, đề cao trách nhiệm chính trị, trách nhiệm pháp lý trong công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo ra chất lượng, hiệu quả trong công tác tham mưu, đề xuất, trong phối hợp quản lý, thực thi công vụ.

Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi
Nang-cao-hieu-luc-hieu-qua-quan-ly-nha-nuoc-va-cong-tac-tham-muu-de-xuat-trong-giai-quyet-cong-viec
Video: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác tham mưu, đề xuất trong giải quyết công việc
Quảng Ngãi
__________________


Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Dành Cho Nhà Tài Trợ

Gởi Ðề Tài Mới Gửi trả lời


Những Bài Viết Tương Tự
Ðề tài Người gởi đề tải Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Ảnh quy nhơn sedaok Ảnh Thành Viên 53 25-10-14 02:20 PM
Basic Hacking quangngai_group Thủ Thuật - Mẹo Vặt 14 17-10-14 08:56 PM
Tính tất yếu cần phải có mô hình quản lý mới trong quá trình đầu tư và phát triển KKT Dung Quất quangngai_group Quảng Ngãi 0 02-04-10 09:49 AM
Ngày Giải Phóng Tỉnh Quảng Ngãi Hoang_philong Văn Hóa , Lịch Sử 0 27-03-10 02:57 PM
Mốc son chói lọi quangngai_group Quảng Ngãi 0 23-03-10 10:11 AM


Đang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Những thành viên đã đọc bài này : 2
admin, Quê Tôi
Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không phải được quyền gởi bài
Bạn không phải được quyền gởi trả lời
Bạn không phải được quyền gởi kèm file
Bạn không phải được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Hình Diễn tả đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Chuyển đến

 
 
Founded by Quảng Ngãi Group
Developed by YQN's members
Host by www.nguoiquang.net
Hỗ Trợ Trực Tuyến Yahoo:
Thông Tin - Liên Lạc
Powered by: vBulletin 3.6.8
Copyright ©2008-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.